TP.HCM liên kết du lịch cùng tỉnh Long An, Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19

Ngày 30 và 31/10/2021, đoàn công tác của Thành phố Hồ Chí Minh do bà Phan Thị Thắng – Uỷ viên Ban Thường vụ Thành uỷ, Phó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân Thành phố dẫn đầu cùng lãnh đạo Sở Du lịch và các ban ngành đã có chuyến khảo sát và hợp tác phát triển du lịch với tỉnh Bến Tre (ngày 30/10) và tỉnh Long An (ngày 31/10).

Bà Phan Thị Thắng (Giữa) – Phó Chủ Tịch UBND TP.HCM cùng đoàn công tác trong chuyến khảo sát và hợp tác.

Nhằm nhanh chóng khởi động trở lại các hoạt động du lịch, thúc đẩy khách du lịch nội địa đi tham quan, tìm hiểu, khám phá cảnh quan, di sản thiên nhiên và văn hóa của các vùng miền và đẩy mạnh các hoạt động quảng bá xúc tiến du lịch, đáp ứng nhu cầu đi du lịch liên tuyến, liên địa phương của du khách trong và ngoài nước trong điều kiện thích ứng an toàn với covid-19;

Trong chương trình làm việc, đoàn công tác đã khảo sát các điểm đến của tỉnh Bến Tre (các làng nghề, khu du lịch sinh thái, dịch vụ lưu trú…) và Long An (Khu bảo tồn và nghiên cứu dược liệu Đồng Tháp Mười, khu du lịch sinh thái làng nổi Tâp Lập,…). Ngoài chương trình khảo sát, lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh cũng phối hợp tổ chức hội nghị về liên kết phát triển du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với covid-19 nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp giữa các tỉnh, thành phố xây dựng các sản phẩm du lịch liên tuyến đặc sắc mà vẫn đảm bảo các tiêu chí an toàn với covid-19 theo quy định phòng chống dịch của Bộ Y tế và tình hình thực tế tại các địa phương. Bên cạnh đó, các tỉnh cũng sẽ đẩy mạnh việc phối hợp tổ chức các hoạt động tái đào tạo nguồn nhân lực để chuẩn bị cho việc phục hồi hoạt động du lịch; tăng cường công tác quảng bá xúc tiến du lịch nhằm thông tin đến du khách các sản phẩm du lịch an toàn giữa các địa phương nhằm kích thích nhu cầu đi du lịch trở lại của du khách.

Đoàn công tác khảo sát các điểm du lịch tại Bến Tre.

Phát biểu tại Hội nghị liên kết với tỉnh Bến Tre, bà Phan Thị Thắng cho biết: “Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh sẽ tăng cường mở rộng xây dựng và chào bán các sản phẩm liên tuyến, liên vùng (vùng xanh). Theo đó, ngoài các chương trình du lịch giữa Thành phố Hồ Chí Minh và Bến Tre, Sở quản lý du lịch hai địa phương chủ trì kết nối với các địa phương và doanh nghiệp để tổ chức thêm các chương trình du lịch kết nối giữa vùng Đông Nam Bộ – Thành phố Hồ Chí Minh – Bến Tre nhằm đa dạng hóa sản phẩm, kích thích nhu cầu đi du lịch và giải trí của du khách sau thời gian dài giãn cách; chỉ đạo các các cấp, các ngành và doanh nghiệp chủ động phối hợp chuẩn bị sản phẩm cho kỳ nghỉ tết dương lịch và Tết Nguyên đán sắp đến trên cơ sở đảm bảo các tiêu chí an toàn phòng chống dịch bệnh. Thủ tướng Chính phủ đã chấp thuận cho một số tỉnh, thành mở cửa đón khách quốc tế đảm bảo các tiêu chí thích ứng an toàn với dịch bệnh COVID-19. Bộ VH-TT&DL cũng vừa trình Thủ tướng Chính phủ hướng dẫn tạm thời thí điểm đón khách quốc tế đến Việt Nam, theo đó, với du khách đăng ký tour trên 7 ngày, sau khi được xét nghiệm âm tính trong ngày thứ 7, có thể kéo dài hành trình du lịch sang địa phương khác được phép đón khách, nhưng vẫn phải theo tour trọn gói, khép kín. Chủ trương này sẽ mở ra cơ hội để đón khách quốc tế đến Thành phố Hồ Chí Minh và các địa phương trong Chương trình liên kết”.

Bà Phan Thị Thắng – Phó Chủ Tịch UBND TP.HCM phát biểu trong hội nghị tại Long An

Trong Hội nghị tại Long An, bà Phan Thị Thắng cũng đã đại diện Thành phố Hồ Chí Minh trao tặng 20 máy thở cho tỉnh Long An để phục vụ cho công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 trên địa bàn tỉnh.

Bà Lê Thị Thắng thay mặt UBND TP.HCM trao tặng 20 máy trợ thở cho tỉnh Long An

Trước đó, Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức 20 chương trình tham quan nội vùng Thành phố Hồ Chí Minh cho các lực lượng tuyến đầu phòng chống dịch bệnh theo các tiêu chí của Bộ tiêu chí an toàn đảm bảo phòng chống dịch bệnh covid-19 của Thành phố; tổ chức chương trình tham quan thí điểm Củ Chi – Tây Ninh và tổ chức liên kết phát triển du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với covid-19 với các tỉnh Nam Trung bộ (Khánh Hoà, Phú Yên, Bình Định). Dự kiến, Thành phố sẽ tiếp tục triển khai các chương trình liên kết với các tỉnh trên tinh thần “an toàn đến đâu mở cửa du lịch đến đó” và “du lịch phải an toàn”.

Onicorn hân hạnh đồng hành cùng Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh trong chuyến công tác liên kết du lịch cùng tỉnh Long An, Bến Tre trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch Covid-19. Với quyết tâm của lãnh đạo các địa phương và sự chủ động, quyết liệt của các cơ quan quản lý nhà nước, sự năng động của doanh nghiệp du lịch, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh tin tưởng rằng hoạt động du lịch giữa các địa phương sẽ được khôi phục mạnh mẽ trong thời gian sớm nhất.

Leave a Comment

English EN Tiếng Việt VI