Thống nhất nội dung về Ứng dụng du lịch Thành phố Hồ Chí Minh

Sáng ngày 27/10/2021, công ty Cổ phần Truyền Thông Onicorn đã có buổi làm việc với Sở Du Lịch Thành phố Hồ Chí Minh về việc thống nhất các nội dung, chức năng  trong chủ trương xây dựng ứng dụng du lịch Tourism HoChi Minh City.

Buổi làm việc giữa Sở Du Lịch TPHCM và Onicorn – Ảnh Onicorn

Sau nhiều tháng ứng phó với dịch bệnh COVID-19, Sở Du lịch TP.HCM đã triển khai Kế hoạch phục hồi hoạt động ngành du lịch trong điều kiện thích ứng an toàn với dịch COVID-19. Để tiếp nối và xúc tiến ngành du lịch tại địa bàn thành phố trong thời gian sau đại dịch và thúc đẩy phát triển lâu dài sắp tới, Sở Du Lịch TP.HCM đã kết hợp với công ty Cổ phần Truyền Thông Onicorn trong việc lên phương án và xây dựng ứng dụng du lịch Tourism HoChiMinh City.

Ứng dụng sẽ cung cấp các thông tin cần thiết khi du lịch tại TP.HCM, các địa điểm lịch sử văn hoá nổi bật, các điểm ăn uống, vui chơi giải trí, khách sạn, … Du khách sẽ được mở ra toàn bộ chặng hành trình du lịch tại Thành phố mang tên Bác, và được tích hợp gói gọn trong ứng dụng.

Tại buổi làm việc, đại diện Sở Du Lịch TP.HCM có bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM, ông Lê Trương Hiền Hoà – Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch TP.HCM, phòng CNTT Du Lịch, phòng Phát Triển Tài Nguyên Du Lịch. Phía đại diện Onicorn có ông Bùi Quang Huy – Tổng Giám đốc, ông Hồ Phước Thật – Giám đốc CNTT cùng các thành viên.

Bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM – Ảnh Onicorn

Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Hồ Phước Thật – Giám đốc Công Nghệ Thông Tin đã có những trình bày về ứng dụng, đưa ra các giải pháp và thảo luận sâu về các tài nguyên thông tin, giao diện và nền tảng ứng dụng. Ông Lê Trương Hiền Hoà – Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch TP.HCM có những góp ý chuyên sâu: “Ứng dụng Du lịch TP.HCM cần đơn giản và tối ưu nhất về việc quảng bá, cung cấp thông tin cho du khách tham quan. Ngoài ra cần tích hợp thêm các chiến dịch quà tặng dành cho du khách đăng ký ứng dụng”.

Ông Lê Trương Hiền Hoà – Giám đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch TP.HCM – Ảnh Onicorn

Chia sẻ thêm, bà Bùi Thị Ngọc Hiếu – Phó Giám đốc Sở Du Lịch TP.HCM cho biết: “Ứng dụng du lịch Thành Phố Hồ Chí Minh sẽ là một trong những sản phẩm trọng điểm, là bộ mặt cho du lịch Thành phố”.

Nắm bắt được những chủ trương đó, cùng với thế mạnh về công nghệ, công ty Onicorn cam kết đồng hành, cùng đóng góp cho ngành du lịch Việt Nam nói chung và Thành Phố Hồ Chí Minh nói riêng.

Leave a Comment

English EN Tiếng Việt VI