Onicorn tham dự buổi ra mắt phim Kiều

Ngày 7-4, Onicorn có buổi tham dự ra mắt phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền tại rạp Galaxy Nguyễn Du.

Trải qua hành trình dài với nhiều sự đầu tư công phu cả về nhân lực lẫn vật lực, bộ phim Kiều được chuyển thể từ tác phẩm văn học của đại thi hào Nguyễn Du đã chính thức ra mắt quý khán giả.

Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền bước đầu được giới chuyên môn đánh giá cao về nội dung phim, khi chắt lọc những giá trị đặc sắc mang tính cao trào làm nên bi kịch số phận người con gái thuở xưa.

Bộ phim đã có nhiều sáng tạo mới trong việc truyền tải, thổi hồn thêm các nhân vật cũng như màu sắc phim tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ vững nét đặc sắc trong nghệ thuật trong tác phẩm văn học đầy giá trị nhân văn của Nguyễn Du.

Onicorn tham dự buổi ra mắt phim Kiều.

Bằng nghệ thuật diễn xuất đầy tinh tế, Kiều do Trình Mỹ Duyên thủ vai đã khái quát lên hình ảnh sống động với đầy đủ điểm nhấn cho bi kịch một “hồng nhan bạc phận” khi bèo dạt mây trôi giữa dòng đời. Phận gái thuyền quyên, cuộc đời Kiều phần nào được cứu rỗi khi gặp Thúc Sinh. Hay sự hiện diện của Tú Bà do ca sĩ Phương Thanh thủ vai với đầy đủ nghệ thuật về một nhân vật mang hai cái tâm “ác” bên trong và bên ngoài.

Tại buổi ra mắt phim, đạo diễn Mai Thu Huyền và dàn diễn viên Kiều đã nhận được nhiều câu hỏi từ khán giả cũng như giới truyền thông. Nói về tâm huyết khi đặt nhiều kỳ vọng vào tác phẩm, đạo diễn Mai Thu Huyền cho biết: “Ngoài việc dành hết tâm huyết, công sức, thời gian… thì phim cũng sử dụng một nguồn kinh phí lớn. Đoàn phim thực hiện quay ở nhiều địa phương từ Bắc vào Nam.

Với truyện Kiều, chúng tôi không thể làm một bộ phim bình thường. Nên khi muốn chuyển thể thành phim, bản thân tôi nghĩ phải làm sao có một sự đầu tư tương xứng với đúng giá trị tác phẩm văn học từ đại thi hào Nguyễn Du. Đấy là lý do mà tôi dành cả tâm huyết của mình vào phim lần này”.

Riêng với Cao Thái Hà (đảm nhận vai Hoạn Thư) cho biết, bộ phim như mang lại cho cô một con người khác. Và đấy là vai diễn mà nữ diễn viên mơ ước lâu nay.

Ngoài dàn diễn viên và ê kíp phim Kiều còn có sự tham dự của đông đảo nghệ sỹ như Huyền Linh, Lý Hải, Á hậu Kim Duyên, Rima Thanh Vy, Trần Bảo Sơn,…

Vào ngày 9-4 tới, bộ phim chính thức được công chiếu trên toàn quốc.

Leave a Comment

English EN Tiếng Việt VI