Dàn diễn viên phim Kiều “đốt cháy” buổi giao lưu cùng Trường Đại học Tài chính – Marketing

Cùng sự đồng hành của đơn vị truyền thông Onicorn, đoàn làm phim Kiều của đạo diễn Mai Thu Huyền đã có buổi giao lưu đầy thành công cùng Trường Đại học Tài Chính – Marketing vào tối ngày 1-4.

Bầu không khí “nóng” ngay từ khâu chuẩn bị

Trong buổi giao lưu với sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing, đạo diễn Mai Thu Huyền chia sẻ câu nói đầy tâm đắc “bộ phim Kiều được sản xuất cũng lắm gian truân như cuộc đời Kiều” khi từ lúc bắt đầu cho đến lúc hoàn thành tác phẩm được chuyển thể từ Kiều của đại thi hào Nguyễn Du, cả đoàn đã gặp rất nhiều vất vả từ kịch bản, khảo sát cảnh quay,…cho đến khi hoàn thành.

Tuy nhiên, khi bộ phim hoàn thành và bắt đầu giao lưu với khán giả, mọi thứ trở nên thuận lợi. Từ 2 giờ chiều ngày 1-4, cả ê kip thực hiện chương trình đã có mặt nhằm chuẩn bị cho buổi giao lưu. Đến 4 giờ, hơn 1.000 sinh viên của Trường Đại học Tài chính – Marketing đã có mặt để chào đón dàn diễn viên và đạo diện của đoàn phim.

Sinh viên trường giao lưu cùng dàn diễn viên Kiều.

Không khí buổi giao lưu bắt đầu “nóng” khi nhóm nhạc ROY band đã mở đầu chương trình bằng những ca khúc trẻ trung sôi động như Thanh xuân, Người hãy quên em đi,…và Hơn cả yêu.

Sau lời phát biểu của thầy Lê Trung Đạo – Hiệu phó Trường Đại học Tài chính – Marketing, các sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing đã dành cho đoàn làm phim nhiều câu hỏi. Tại buổi giao lưu, đạo diễn Mai Thu Huyền đã chia sẻ tất cả khía cạnh từ ước mơ ấp ủ làm bộ phim Kiều, khó khăn, thách thức cho đến khi hoàn thành bộ phim với các điểm nhấn đặc biệt khi có 1 năm lên kế hoạch và một năm thực hiện bộ phim. Hai tháng quay phim nằm giữa mùa Covid-19, ba đợt casting diễn viên tại ba miền Bắc – Trung – Nam, bốn lần đặt hàng kịch bản, năm lần khảo sát địa hình bối cảnh,…10 năm ấp ủ dự án phim đã nói lên sự kỳ công cho tác phẩm phim Kiều. Và rồi sau tất cả, phim Kiều đã được hoàn thành với sự đánh giá cao của giới chuyên môn.

Với điểm nhấn đặc biệt dàn diễn viên chính trẻ, ít kinh nghiệm diễn xuất khi Trình Mỹ Duyên và Lê Anh Huy chỉ mới bước vào con đường điện ảnh. Nhưng chính nét trẻ trung, cùng sự “ngọc thốt đoan trang” khiến cả hai nhận được nhiều sự chú ý của sinh viên trường. Hàng loạt câu hỏi về diễn xuất, tình cảm,… cho đến khó khăn trong quá trình thực hiện bộ phim đã khiến cho cả hai phải lúng túng trả lời.

Sức “hút” của Tú Bà – Phương Thanh

“Bản thân Tú Bà cũng là Kiều, nhưng đó là Kiều về già đã hết thời phải lưu lạc vào trong chốn lầu xanh làm Tú Bà. Mọi người thắc mắc rằng Phương Thanh đóng vai Tú Bà có ác không? Vâng, có hai kiểu ác. Ác bên ngoài và ác tâm khi làm mà che giấu không ai biết đã được Phương Thanh phác họa ra”, ca sĩ Phương Thanh chia sẻ trong buổi giao lưu.

Xuất sắc trong vai trò diễn xuất, bộc lộ toàn bộ tính cách nội tâm nhân vật Tú Bà một cách sâu cay nhất, Phương Thanh đưa đỉnh cao nghệ thuật diễn xuất cho những nhân vật phản diện lên một tầm cao của cá nhân nói riêng và những nghệ sĩ chuyên đóng vai phản diện nói chung.

Ca sĩ Phương Thanh chia sẻ tại buổi giao lưu.

Vai Tú Bà của Phương Thanh đã tạo nên chất kịch tính pha lẫn sự hài hước đã khiến khán giả vô cùng thích thú. Bởi lẽ ngay từ khi bắt tay vào dàn dựng bộ phim này, mục đích của Mai Thu Huyền muốn xây dựng hình ảnh một Tú Bà theo lối mòn cũ mà nhân vật này bên cạnh sự ghê gớm, đanh đá vẫn có nét hài hước vui nhộn.

Nham hiểm, tàn ác trong phim nhưng lại thân thiện nhiệt tình khi ở ngoài, những ca khúc làm nên tên tuổi chị “Chanh” làm cho sinh viên Trường Đại học Tài chính – Marketing vô cùng thích thú.

Và có thể nói, Phương Thanh đã thực sự chuyển mình sang một hình hài khác không chỉ trong vai trò ca sĩ trên sân khấu, mà còn ở ở màn ảnh bạc. Song, cái cốt yếu “sức hút” dành cho khán giả vẫn được chị “Chanh” lưu giữ theo thời gian.

Leave a Comment

English EN Tiếng Việt VI