Bài học đắt giá của Warren Buffett và nguyên tắc phát triển của Onicorn

Để làm nên thành công và sớm định hình tài năng trong lĩnh vực đầu tư, Warren Buffett luôn có những bí quyết cho điều này. Một trong số đó là khả năng phát triển điểm mạnh bản thân, chính điều này đã giúp ông có biệt danh “nhà thông thái vùng Omaha”. Và điều này đã được Onicorn áp dụng vào thực tiễn bằng những bài học sâu sắc.

Trong 10 quy tắc để làm nên thành công của Buffett, tỷ phú đang điều hành Berkshire Hathaway đặc biệt nhấn mạnh vào quy tắc “phát triển điểm mạnh bản thân”. Với quy tắc này, một người không cần là chuyên gia về tất cả mọi thứ, nhưng bạn cần biết rõ được điều gì mình làm được và không làm được. Buffett gợi ý bạn nên vẽ một hình tròn trong đó ghi lại những điều bạn biết. Chu vi vòng tròn lớn hay nhỏ không phải là vấn đề, điều thật sự quan trọng là bạn có gì trong cái vòng tròn ấy.

Vậy còn đối với doanh nghiệp, phát trển điểm mạnh doanh nghiệp sẽ nêu bật thông qua những vấn đề gì?

Đầu tiên, Onicorn nằm lòng quy tắc để phát triển phồn vinh và thịnh vượng chú trọng vào người dẫn đầu và tinh thần cầu thị trong phát triển doanh nghiệp. Điểm mạnh của Onicorn nằm ở nội lực cá nhân sinh ra sức mạnh tập thể.

Vốn dĩ được thành lập bởi đội ngữ quản lý giàu kinh nghiệm, từng kinh qua nhiều lĩnh vực từ đầu tư, thương mại điện tử và marketing truyền thông, cùng với đó là thúc đẩy phát triển các mối quan hệ trong mặc định khái niệm “hệ sinh thái phát triển”. Chính điều này ban đầu đã được chứng thức bằng hiệu quả mang lại trong việc thúc đẩy và phát triển thương hiệu OTalk bao gồm: OTalk News, OTak TV,…cho đến OTalk Conference đã tạo được tiếng vang lớn đối với đối tác.

Hàng loạt các Trường đại học khu vực phía Nam xúc tiến hợp tác cùng với Onicorn để phát triển áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật sở hữu. Song song đó, hệ thống các nhà đài và công ty truyền thông cũng tiến hành hợp tác và áp dụng trong việc sản xuất các chương trình sản xuất. Bước đầu đã thu được nhiều đánh giá mang tính tích cực. Và sẽ tiếp tục triển khai thêm những công nghệ mới trong viêc tối ưu hóa công năng.

Đồng điệu với sự phát triển của thương hiệu OTalk, Onicorn cũng cho ra mắt và phát triển nền tảng công nghệ Like2Like từ các mạng xã hội. Tính năng này giúp người dùng dễ dàng tăng độ tương tác trên mạng xã hội, qua đó đạt được mục tiêu cá nhân đề ra. Like2Like đã và đang khẳng định giá trị trên thị trường tiền mã hóa khi có hơn 45.000 người sử dụng trong vòng 3 tháng. Với 140 quốc gia nền tảng Like2Like đã tiếp cận.

Đồng điệu với những tính năng công nghệ đang có, Ban lãnh đạo của Onicorn cũng đề cao tính trung thực trong công việc. Trung thực  trong nội bộ công ty và trung thực với khách hàng. Quan niệm của Onicorn rằng “Nếu bạn có sự chân thành trong một thế giới đang rất cần đức tính này, bạn sẽ ít bị cạnh tranh trên con đường đi đến thành công”.

Đó cũng là một trong những phương pháp quản trị của Buffett để giữ chân người tài ở những công ty do ông quản lý. Tuy nhiên, ở góc độ cao hơn, Onicorn trân trọng điều đó đối với khách hàng. Bởi sự trung thực quyết định niềm tin yêu của khách hàng dành cho các sản phẩm của Onicorn đề ra. Điển hình như việc hợp tác cùng Đoàn làm phim Kiều để cho ra mắt chương trình giới thiệu phim trước công chiếu.

Trên khía cạnh nhân viên và nội bộ, trung thực là khóa giúp công ty tạo được tính kết nối và phát hy tiềm năng nhân viên cũng như xây dựng tính đột phá trong công việc.

Không có một giá trị nào mang tính hoàn mỹ, bên cạnh những điều tích cực áp dụng để phát triển Onicorn vững mạnh hơn, BLĐ công ty cũng tập trung tránh những vấn đề không đúng trong quản trị doanh nghiệp. “Bạn tìm được một người đàn ông hoặc phụ nữ chịu trách nhiệm cho doanh nghiệp. Họ có khả năng giao tiếp tốt. Hội đồng quản trị thích họ. Họ không biết họ đang làm gì, nhưng lại giỏi thể hiện. Đó là rủi ro lớn nhất. Bạn sẽ cần phải tìm hiểu xem nhà quản lý ứng xử với người chủ của doanh nghiệp thế nào. Hãy đọc thật kỹ tuyên bố ủy quyền, nhìn xem họ nghĩ gì về chính bản thân họ và cách họ ứng xử với cổ đông. Nhà quản lý tồi là người không quan tâm đến cổ đông. Hai điều này đi liền với nhau”, Buffett chia sẻ.

Và với tất cả điều đó, Onicorn đang từng bước định hình thêm những giá trị mới bên cạnh vững vàng những điều đã đạt được. Tất cả cho một mục tiêu phát triển trước mắt.

Leave a Comment

English EN Tiếng Việt VI